21/10/2021 - 8:38 PMAdmin 187 Lượt xem

Sau 3 tháng nhà đầu tư phải tạm ngừng di chuyển đến các tỉnh thành vì dịch bệnh Covid-19. Đến nay, khi các chốt kiểm soát tại cửa ngõ Thủ đô và một số tỉnh thành đã rút, nhà đầu tư tại Hà Nội “đội mưa” quay trở lại thị trường bất động sản tỉnh, thậm chí còn thuê khách sạn ở lại để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Kể từ giữa tháng 7, khi dịch bệnh Covid-19 trở nên phức tạp và lan rộng ra nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hà Nội và các tỉnh thành buộc phải hạn chế việc đi lại của người dân để kiểm soát dịch bệnh. Do đó, thị trường bất động sản ở các tỉnh cũng trở nên trầm lắng hơn khi thiếu vắng bóng dáng của các nhà đầu tư ở Thủ đô.

Cuối tháng 9, khi nới lỏng giãn cách trong nội đô, nhà đầu tư đổ xô về các vùng ven xem, mua đất. Mặc dù nhiều môi giới khẳng định không có nhiều giao dịch nhưng thể hiện rằng, sau dịch thì nhu cầu đầu tư vẫn rất lớn.

Đến nay, khi 22 chốt kiểm soát tại cửa ngõ Hà Nội và một số tỉnh thành đã thu lại, nhà đầu tư tất bật đội cả mưa về thị trường bất động sản tỉnh.

Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền - nhà đầu tư lâu năm tại Hà Nội cho biết, sau gần 3 tháng phải bó buộc nhu cầu đầu tư ở tỉnh. Hôm trước, vừa nghe tin các chốt kiểm soát dịch bệnh được thu lại thì sáng 16/10 chị đã đi Phổ Yên-Thái Nguyên từ rất sớm để xem đất.

“Mua đất thì phải nhìn trực tiếp mới quyết định được, 3 tháng qua tôi chỉ có thể tham khảo ở các trang tin rao bán bất động sản và qua lời tư vấn của môi giới. Bây giờ việc di chuyển cũng dễ dàng hơn nên tôi và một số người bạn đã xuất phát từ sớm”, chị Huyền nói.

Theo chị Huyền, từ đầu năm tới nay đất tại Thái Nguyên liên tục tăng giá do nhiều thông tin quy hoạch và đề xuất lên thành phố của thị xã Phổ Yên. Hơn nữa, mặc dù giá tại tỉnh này đã cao nhưng do có vị trí gần Thủ đô nên vẫn có nhiều lợi thế và tiềm năng. Bên cạnh đó, chị Huyền cũng quan tâm tới thị trường bất động sản tại Quảng Ninh và Bắc Giang.

“Giá đất tại Hà Nội và huyện vùng ven giờ cũng cao rồi. Mấy năm nay thị trường bất động sản ở tỉnh có nhiều biến động và tiềm năng tăng giá cao. Nên hiện nay, bạn bè tôi cũng đang quan tâm tới đất tỉnh rất nhiều.

Hôm nay trời mưa tầm tã. Tôi qua Hồng Tiến xem 5 lô đất rồi . Đến trực tiếp từng khu vực thấy chỗ nào tiềm năng tôi sẽ xuống tiền mua”, Chị Huyền nhận định.

Theo anh Thế Quang - môi giới bất động sản tại Hồng Tiến cho biết, từ khi có thông tin bỏ chốt kiểm soát, nhiều nhà đầu tư liên tục gọi điện thoại cho anh để hẹn lịch đi xem đất trực tiếp.

Hết ngăn sông cấm chợ, nhà đầu tư “đội mưa” quay lại thị trường đất tỉnh.

Phiên đấu giá đất tại Hồng Tiến-Phổ Yên thu hút nhiều nhà đầu tư Hà Nội đổ bộ trong ngày đầu tháo chốt kiểm dịch.

“Trong lúc chốt kiểm soát vẫn hoạt động nhà đầu tư không thể về tận nơi xem đất được nên vẫn chỉ dừng ở mức độ quan tâm. Từ hôm qua tới nay liên tục nhà đầu tư gọi điện để hẹn lịch đi xem đất. Đợt này ở Thái Nguyên có nhiều phiên đấu giá nên nhà đầu tư ở Hà Nội cũng rất nóng lòng”, anh Quang nói.

Anh Quang cũng cho biết, trong ngày đầu tháo chốt kiểm soát anh đã tất bật đón các nhà đầu tư ở Hà Nội tới. Thậm chí, có khách hàng đi xem nhiều mảnh đất đến tối mới xong nên đã nhờ anh thuê khách sạn để ở lại nghỉ ngơi ngày mai tiếp tục.

Bên cạnh đó, anh Quang cũng cho hay, ngày 24/06 phiên đấu giá đất tại xã Hồng Tiến-Phổ Yên cũng thu hút được rất nhiều nhà đầu tư.

“Sáng hôm sau đấu, nhiều nhà đầu tư Hà Nội có mặt từ sớm ở phiên đấu giá. Mặc dù không kịp đăng ký tham gia nhưng họ đến để chờ mua lại đất của những người trúng đấu giá”, anh Quang cho biết.

Người môi giới này cũng nhận định, thời gian tới, Thái Nguyên sẽ tổ chức nhiều phiên đấu giá và hạ tầng tiếp tục được đầu tư nên thị trường này có thể sẽ tiếp tục sôi động.

===> Xem thêm:

- 78m2 đất đấu giá Hồng Tiến thị xã Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên.

- 100m2 đất đấu giá Hồng Tiến thị xã Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên.

Đánh giá: 

Điểm 0 /5 dựa vào 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Hỗ trợ khách hàng: 0971528889
  Đánh giá từ khách hàng
  Mình có nhờ văn phòng tư vấn về thủ tục để nộp hồ sơ đấu giá đất gần nhà tại Đông La - Hoài Đức, tư vấn nhiệt tình, nhận định giá chuẩn, giỏi. rất cảm ơn văn phòng Tâm Phúc đã giúp mình mua được lô đất tại quê hương.
  Đặng Thị Huyền

  Đặng Thị Huyền

  Di Trạch - Hoài Đức - Hà Nội
  Em có mua một lô đất đấu giá ở xã Nguyên Khê khi vừa đấu giá xong lúc đầu thì chưa yên tâm vì chưa có sổ đỏ nhưng khi được anh Thép tư vấn về thủ tục và quy trình sang tên rất chi tiết, hỗ trợ xe đưa đón làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Uy tín - nhiệt tình - chuyên nghiệp.
  Thu Khánh

  Thu Khánh

  Thanh Trì - Hà Nội
  Mình rất hài lòng cách Tâm Phúc phân tích thị trường và định hướng đầu tư cho khách hàng, rất chính xác,có tầm nhìn. Mình tin là Tâm Phúc sẽ phát triển hơn nữa.
  Hồng Mây

  Hồng Mây

  Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Tôi rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tư vấn tại sàn giao dịch nhà đất Tâm Phúc. Nhân viên hỗ trợ rất nhiệt tình và chu đáo. 5*
  Phan Việt Anh

  Phan Việt Anh

  CEO công ty TNHH Nam Anh
  • Ngân hàng đối tác

   VĂN PHÒNG DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN TÂM PHÚC    

  Mua - Bán - Ký Gửi :

  - Đất đấu giá các quận huyện tp Hà Nội

  - Liền Kề, Biệt Thự tai đô thị Thanh Hà cienco 5 quận Hà Đông

   Tư vấn hố sơ đấu giá QSD đất tại tp Hà Nội 

  0971528889
  zalo icon