30/11/2019 - 3:01 AMAdmin 9182 Lượt xem

 

ĐẤT ĐẤU GIÁ LÀ GÌ?

 

Đất đấu giá là dự án khu đất được Ủy Ban Nhân Dân cấp có thẩm quyền tổ chức bán đất đấu giá công khai để tạo nguồn thu lấy vốn xây dựng hoặc cải tạo các dự án tại địa phương đó. Khu đất được đem bán đấu giá phải đảm bảo các yếu tố:

 

 • Khu đất đấu giá là đất không bị lấn chiếm, hoặc đã cho đơn vị khác thuê
 • Đất đấu giá phải được phê duyệt bản đồ quy hoach 1/500 bởi  Các cấp có thẩm quyền và sở Quy Hoạch và Kiến Trúc 
 • Giá khởi điểm của Đất đấu giá phải được sở tài chính phê duyệt trước khi bán 
 • Khu vực đất đấu giá phải đã hoàn thiện đầy đủ hạ tầng : Nguồn Điên - Hệ Thống Thoát Nước - Đường Giao Thông

 

==> Đọc thêm: Bán đất đấu giá Thanh Trì

Đất đấu giá là gì ?

Đất đấu giá được UBND cấp có thẩm quyền mở bán

 

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐẤT ĐẤU GIÁ SO VỚI BĐS THÔNG THƯỜNG

 

1. ƯU ĐIỂM

Như đã tìm hiểu ở trên, đất đấu giá là những khu vực đất được Nhà nước hoặc UBND cấp có thẩm quyền chức năng mở bán cho người dân mua và sử dụng nên đất đấu giá có những ưu điểm rất khác biệt mà các dự án bất động sản thông thường không có được đó là: 

 1. Đất đấu giá luôn có pháp lý rõ ràng, không bị tranh chấp vì được chính phòng Tài Nguyên Môi Trường cắm mốc thực địa cho từng chủ đất đã được sở hữu qua mua đất đấu giá. 
 2. Người sở hữu đất đấu giá được làm việc trực tiếp với Nhà Nước, nộp tiền vào ngân sách theo quyết định trúng đấu giá và được cấp giấy chứng nhận QSD đất đúng tên mình.
 3. Đất đấu giá được phê duyệt trực tiếp bởi sở Quy Hoạch và Kiến Trúc, UBND có thẩm quyền nên luôn là những vị trí có hạ tầng tốt, gần khu trung tâm.
 4. Ưu điểm tiếp theo là đất đấu giá không sợ bị vướng quy hoạch vào những dự án khác mà ngược lại, khu vực đất đấu giá luôn được hưởng những phúc lợi từ khu quy hoạch, nằm tại vị trí đẹp, kết nối giao thông thuận tiện
 5. Người sử dụng đất đấu giá được quyền sử dụng 100% diện tích đất xây dựng, và tự thiết kế theo ý của mình
 6. Chủ đất đấu giá được cấp ngay Sổ Đỏ ( Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ) sau khi hoàn tất nộp tiền vào Kho Bạc Nhà Nước.
 7. Do đất đấu giá được UBND Quận/Huyện trực tiếp mở bán công khai khi đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng ( Đường giao thông, hệ thống đèn điện, nước, internet.. )
 8. Người mua đất đấu giá được ngân hàng cho vay bù đắp số tiền khi chủ sở hữu thắng cuộc đấu thầu đất đấu giá

 ==> Xem thêm: Bán đất đấu giá tại Tứ Hiệp huyện Thanh Trì

 ==> Xem thêm: Bán đất đấu giá xã Ngũ Hiệp huyện Thanh Trì

 

Quyền sử dụng đất đấu giá

Đất đấu giá là được cấp sổ đỏ ngay sau khi nộp tiền vào kho bạc nhà nước

 

==> Đọc thêm: Bán lô đất đấu giá tại xã Tứ Hiệp huyện Thanh Trì

 

2. LƯU Ý

Đi kèm với những ưu điểm kể trên, có thể nói là rất dễ dàng đối với những người mua bán đất đấu giá có kinh nghiệm nhưng ngược lại, đất đấu giá lại làm những người tham gia đấu thầu thất bại vì lý do: Giá khởi điểm của đất đấu giá khá thấp nên những người tham gia đấu giá trực tiếp thường không trúng  vì họ chỉ căn cứ vào giá khởi điểm để thầu giá chứ không tính toán đến giá trị sử dụng thật của ô đất đấu giá.

 

TÍNH PHÁP LÝ CỦA ĐẤT ĐẤU GIÁ

 

Đất đấu giá thực chất chỉ là tên gọi hợp lý hóa để chỉ đến những ô đất được UBND Quận/Huyện - Cơ quan có thẩm quyền bán công khai để thu tiền vào ngân sách nhà nước. Khác với các loại bất động sản thông thường với chủ đầu tư là các công ty thì đất đấu giá ở đây trực tiếp là của nhà nước bán. Vì thế nên Tính Pháp Lý của đất đấu giá rất rõ ràng cấp giấy chứng nhận QSD đất ngay sau khi nộp hết tiền, bên cạnh đó ngân hàng dễ cho vay vì không cần thẩm tra nguồn gốc và pháp lý của đất đấu giá.

 

Đất đấu giá có tính pháp lý rất rõ ràng vì do nhà nước trực tiếp công khai bán

 

==> Đọc thêm: Bán đất đấu giá tại Hà Đông

Đánh giá: 

Điểm 4 /5 dựa vào 4 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

DỊCH VỤ MUA BÁN - KÝ GỬI ĐẤT ĐẤU GIÁ, ĐẤT DỰ ÁN TẠI HÀ NỘI DỊCH VỤ MUA BÁN - KÝ GỬI ĐẤT ĐẤU GIÁ, ĐẤT DỰ ÁN TẠI HÀ NỘI
Dịch vụ giới thiệu, mua bán đất đấu giá Hà Nội rất sôi động, lượng người mua bán rất nhiều , các bạn cần có một trung tâm uy tín chất lượng để có...

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Hỗ trợ khách hàng: 0989928889
Đánh giá từ khách hàng
Mình có nhờ văn phòng tư vấn về thủ tục để nộp hồ sơ đấu giá đất gần nhà tại Đông La - Hoài Đức, tư vấn nhiệt tình, nhận định giá chuẩn, giỏi. rất cảm ơn văn phòng Tâm Phúc đã giúp mình mua được lô đất tại quê hương.
Đặng Thị Huyền

Đặng Thị Huyền

Di Trạch - Hoài Đức - Hà Nội
Em có mua một lô đất đấu giá ở xã Nguyên Khê khi vừa đấu giá xong lúc đầu thì chưa yên tâm vì chưa có sổ đỏ nhưng khi được anh Thép tư vấn về thủ tục và quy trình sang tên rất chi tiết, hỗ trợ xe đưa đón làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Uy tín - nhiệt tình - chuyên nghiệp.
Thu Khánh

Thu Khánh

Thanh Trì - Hà Nội
Mình rất hài lòng cách Tâm Phúc phân tích thị trường và định hướng đầu tư cho khách hàng, rất chính xác,có tầm nhìn. Mình tin là Tâm Phúc sẽ phát triển hơn nữa.
Hồng Mây

Hồng Mây

Hai Bà Trưng - Hà Nội
Tôi rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tư vấn tại sàn giao dịch nhà đất Tâm Phúc. Nhân viên hỗ trợ rất nhiệt tình và chu đáo. 5*
Phan Việt Anh

Phan Việt Anh

CEO công ty TNHH Nam Anh
 • Ngân hàng đối tác

 VĂN PHÒNG DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN TÂM PHÚC    

Mua - Bán - Ký Gửi :

- Đất đấu giá các quận huyện tp Hà Nội

 - Tư vấn hố sơ đấu giá QSD đất tại tp Hà Nội 

- Liền Kề, Biệt Thự tai đô thị Thanh Hà cienco 5 quận Hà Đông

0989928889
zalo icon