28/08/2023 - 8:58 PMAdmin 52 Lượt xem

Hiện nay, thị trường đang chứng kiến một chu kỳ đi lên mới khi thanh khoản đang bắt đầu tăng dần.

Theo ông Marc Townsend, Cố vấn cấp cao của Arcadia Consulting Việt Nam, thị trường bất động sản Việt Nam đang bắt đầu chứng kiến những “chồi xanh” của sự phục hồi. Cụ thể, thị trường bất động sản vừa trải qua giai đoạn khó khăn nhưng hiện tại đã có nhiều điểm sáng tạo động lực phục hồi trong thời gian tới. Những đợt chào bán căn hộ mới vẫn xuất hiện, phân khúc nhà phát triển trở nên rõ ràng hơn.

 

 

Thị trường bất động sản vừa trải qua giai đoạn khó khăn nhưng hiện tại đã có nhiều điểm sáng tạo động lực phục hồi trong thời gian tới.

 

 

Chính phủ đã đưa ra những chính sách để hướng tới ổn định thị trường, nhà đầu tư nhìn về dài hạn. Các nhà phát triển bất động sản đã tái cân bằng danh mục đầu tư, đưa ra chính sách bán hàng, thanh toán linh hoạt tốt hơn cho người mua. Lãi suất cũng sắp giảm, tỷ lệ cho vay trên giá trị đang thay đổi. Người mua đủ điều kiện lựa chọn chủ đầu tư mạnh hơn để linh hoạt, ví dụ như đóng băng lãi suất kéo dài để giúp người mua hạn chế rủi ro lãi suất.

Ông Marc Townsend thấy rằng, trong 6 tháng qua, trên các phương tiện truyền thông và rất nhiều người nói về tình hình khó khăn của thị trường bất động sản nội địa. Trên thực tế, một số chủ đầu tư đã bắt đầu nhận ra, vẫn còn một thị trường mua bán ngoài kia và nó không giống như thị trường hồi năm 2019-2020 khi họ có thể bán số lượng lớn căn hộ cao cấp với giá cao và thường xuyên tăng giá.

“Thị trường bất động sản hiện nay đã khác. Nền tảng của thị trường là nhu cầu dài hạn bền vững và sự cân bằng hoàn hảo giữa nhân khẩu học, đô thị hóa và khả năng chi trả nhà ở của Việt Nam. Các chính sách giá đột phá mà chúng tôi đang thấy từ các nhà phát triển mạnh nhất đang thúc đẩy khả năng chi trả đó”, ông Marc Townsend nói.

Cơ hội tốt cho người mua

Thị trường nhà ở hiện tiếp tục ghi nhận tín hiệu hồi phục, một phần quan trọng nhờ vào sự hỗ trợ của chính phủ trong việc khôi phục niềm tin vào tất cả các bên liên quan. Sự hỗ trợ này thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm việc thực hiện đấu giá bắt buộc quyền phát triển dự án và tạo điều kiện đàm phán trực tiếp giữa chủ đất và nhà phát triển để giải phóng mặt bằng.

 

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng tại Việt Nam chắc chắn sẽ được hoàn thiện. Sau sân bay Long Thành, hệ thống tàu điện công cộng metro TPHCM, hướng tới làn sóng hạ tầng tiếp theo để đón đầu cơ hội giá thấp. Mới đây là sự kiện IPO VinFast đầu tiên của Việt Nam tại Mỹ đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

    Thị trường bất động sản vẫn là cơ hội mua tốt nhất cho người mua nhà và nhà đầu tư.

Ông Marc Townsend nhận định, thị trường bất động sản hoạt động theo chu kỳ. Thị trường Việt Nam đóng băng → mở băng → đầu cơ → đóng băng → túng quẫn → mở băng. Khi giải quyết điểm nghẽn, niềm tin trở lại với các bộ phận cấp phép, phê duyệt nhanh hơn. Các nhà phát triển cũng tái cân bằng danh mục đầu tư, bán tài sản chiến lược để huy động tiền mặt. Các nhà phát triển cung cấp các điều khoản thanh toán tốt hơn cho khách hàng.

Giá nhà ở thứ cấp mua đi, bán lại sẽ giảm xuống trước khi tăng trở lại vào giữa năm 2024. Các dự án chính với các nhà phát triển mạnh và khả năng minh bạch thông tin sẽ duy trì vị thế ưu tiên.

“Đây vẫn là cơ hội mua tốt nhất cho người mua nhà và nhà đầu tư. Điều khoản thanh toán sẽ làm cho giá cả ngày càng phải chăng và hấp dẫn. Hợp lý hóa giá cả cùng với nguồn cung sẽ hỗ trợ người mua nhà lần đầu”, ông Marc Townsend nói.

Dự báo 20 năm tới, ông Marc Townsend cho rằng, thị trường chuyển sang các giải pháp nhà ở phải chăng khi các nhà phát triển cuối cùng cũng nhận thấy nhu cầu bền vững. Chính phủ sẽ điều hành tốt hơn các cuộc đấu giá và đấu thầu đất đai . Phát triển các trung tâm đô thị mới đi đôi với cơ sở hạ tầng, đầy đủ tiện ích phục vụ cuộc sống, sinh hoạt, học tập, giải trí, làm việc toàn diện.

Đánh giá: 

Điểm 0 /5 dựa vào 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Hỗ trợ khách hàng: 0971528889
  Đánh giá từ khách hàng
  Mình có nhờ văn phòng tư vấn về thủ tục để nộp hồ sơ đấu giá đất gần nhà tại Đông La - Hoài Đức, tư vấn nhiệt tình, nhận định giá chuẩn, giỏi. rất cảm ơn văn phòng Tâm Phúc đã giúp mình mua được lô đất tại quê hương.
  Đặng Thị Huyền

  Đặng Thị Huyền

  Di Trạch - Hoài Đức - Hà Nội
  Cảm ơn Văn Phòng BĐS Tâm Phúc đã giúp mình tìm được mảnh đất ưng ý của gia đình.
  Thu Hoài

  Thu Hoài

  Thạch Thất - Hà Nội
  Em có mua một lô đất đấu giá ở xã Nguyên Khê khi vừa đấu giá xong lúc đầu thì chưa yên tâm vì chưa có sổ đỏ nhưng khi được anh Thép tư vấn về thủ tục và quy trình sang tên rất chi tiết, hỗ trợ xe đưa đón làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Uy tín - nhiệt tình - chuyên nghiệp.
  Thu Khánh

  Thu Khánh

  Thanh Trì - Hà Nội
  Mình rất hài lòng cách Tâm Phúc phân tích thị trường và định hướng đầu tư cho khách hàng, rất chính xác,có tầm nhìn. Mình tin là Tâm Phúc sẽ phát triển hơn nữa.
  Hồng Mây

  Hồng Mây

  Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Tôi rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tư vấn tại sàn giao dịch nhà đất Tâm Phúc. Nhân viên hỗ trợ rất nhiệt tình và chu đáo. 5*
  Phan Việt Anh

  Phan Việt Anh

  CEO công ty TNHH Nam Anh
  • Ngân hàng đối tác

   VĂN PHÒNG DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN TÂM PHÚC    

  Mua - Bán - Ký Gửi :

  - Đất đấu giá các quận huyện tp Hà Nội

  - Liền Kề, Biệt Thự tai đô thị Thanh Hà cienco 5 quận Hà Đông

   Tư vấn hố sơ đấu giá QSD đất tại tp Hà Nội 

  0971528889
  zalo icon